Cách sạc pin đúng cách cho điện thoại Samsung S23 Ultra mới mua

11111111111111111111111

Khi mới mua bất kỳ một dòng điện thoại nào chúng ta cũng nên biết cách sạc pin mới đúng cách để có thể giúp pin có tuổi thọ bền lâu, hạn chế tình trạng phồng pin chai pin. Đối với Samsung S23 Ultra cũng vậy, là dòng máy có dung lượng lên tới 5000mAh. Sau đây là một số mẹo sạc pin S23 Ultra đúng cách để bảo vệ pin.

 

Cách sạc pin nhanh hơn

 

Mục Lục

1. Những điều không nên làm khi sạc pin mới cho S23 Ultra

1.1. Không nên vừa sạc pin S23 Ultra vừa sử dụng.

Điều tối kỵ nhất khi sạc pin cho S23 Ultra hay bất kỳ dòng máy nào khác đó chính là không nên vừa sạc vừa sử dụng. Điều này gây hại rất lớn cho pin của S23 Ultra và chính người dùng.

Việc vừa sạc vừa dùng không chỉ khiến tuổi thọ của pin giảm xuống mà nó có thể phát nổ gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Đã có rất nhiều tin tức về các tai nạn do việc vừa sạc vừa dùng điện thoại, vì vậy hãy bỏ ngay thói quen tai hại này nhé.

 

 

1.2. Không nên sạc pin qua đêm

Thường thì đối với các dòng điện thoại Samsung chúng ta thường được khuyên là không nên sạc pin qua đêm vì sẽ dễ làm chai pin và hiểm họa cháy nổ.

Nhưng nay thường với các dòng Samsung Flagshit cao cấp như S23 Ultra sẽ được trang bị tính năng tự ngắt sạc khi sạc đầy 100% pin nên chúng ta cũng không quá lo lắng.

 

 

1.3. Không để máy nóng quá lâu, máy quá nóng khi đang sạc pin

Việc bạn chơi game, lướt web liên tục hay vừa sạc vừa dùng sẽ khiến cho máy bạn nóng lên và nếu điện thoại của bạn nóng quá lâu sẽ khiến cho pin bị tụt nhanh hơn, khiến pin bị chai.

Thậm chí, một số trường hợp cắm sạc pin khi máy đang nóng gây phát nổ.

1.4. Không nên dùng cạn pin mới sạc và cũng không nên sạc đầy 100% pin.

Bạn nên sạc điện thoại khi máy báo pin yếu (tối thiểu là 15%-20%) và khi điện thoại báo 75%-80% là bạn đã có thể rút sạc ra đừng để điện thoại sạc qua đêm nhé.

 

 

1.5. Không nên luôn luôn để bộ sạc cắm vào ổ cắm

Điều này làm cho bộ sạc của bạn dễ bị lỗi hỏng dẫn tới khả năng sạc pin kém hiệu quả và có thể làm phồng pin, chai pin khi bộ sạc hết tuổi thọ do cắm điện lâu ngày.

Chỉ khi nào bạn sạc pin cho điện thoại S23 Ultra thì mới cắm sạc vào ổ điện. Khi sạc xong thì ngắt bộ sạc ra khỏi máy và ngắt luôn bộ sạc khỏi nguồn điện.

 

 

2. Một số mẹo sạc pin S23 Ultra đúng cách để tránh phồng pin, chai pin.

2.1. Sử dụng bộ sạc nhanh Samsung 45W chính hãng

Đúng vậy, đây là mẹo đầu tiên và quan trọng nhất khi sạc pin cho Samsung S23 Ultra. Bạn không nên dùng các bộ sạc trôi nổi trên thị trường mà nên dùng sạc chính hãng do Samsung sản xuất.

Thường thì những bộ sạc fake sẽ được bán với giá rẻ hơn, thời gian bảo hành ít hơn và sạc cũng chậm hơn.

Nếu vẫn chưa biết một số mẹo để phân biệt sạc Samsung chính hãng và sạc Samsung fake bạn có thể tham khảo tại đây.

 

phân biệt bộ sạc Samsung chính hãng

 

2.2. Thường xuyên theo dõi tình trạng sử dụng pin của máy.

Việc này áp dụng cho cả khi bạn đang sạc pin, bạn có thể kiểm tra nhanh rồi lại để im cho máy tự sạc.

Việc thường xuyên theo dõi tình trạng pin sẽ giúp bạn biết được ứng dụng nào đang tiêu tốn nhiều dung lượng pin của bạn nhất và tắt nó đi nếu cần thiết.

Ngoài ra, bạn sẽ biết được pin điện thoại của bạn có bị tụt nhanh bất thường hay không và đem ra tiệm kiểm tra ngay khi có dấu hiệu bất ổn.

 

 

2.3. Sử dụng tính năng sạc nhanh đúng với bộ sạc nhanh 45W đang sử dụng.

Điều này hỗ trợ cho việc sạc pin nhanh hơn và tránh làm hỏng pin. Không cần lo lắng việc này sẽ ảnh hưởng đến pin, vì đây là tính năng từ nhà sản xuất.

2.4. Mua bộ sạc nhanh chính hãng Samsung ở shop Phukiensamsung

Để giúp pin tránh được tính trạng phồng pin, chai pin, tránh nóng máy khi sạc pin bạn nên mua bộ sạc nhanh chính hãng do Samsung sản xuất.

Phukiensamsung số 24 – Ngõ 70 Thái Hà – Đống Đa- Hà Nội là địa chỉ uy tín có bán các bộ sạc nhanh S23 Ultra chính hãng so Samsung sản xuất.

Hotline đặt hàng: 0829.95.95.95

Bộ sạc siêu nhanh 45W Galaxy Note 10 Plus chính hãng Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu