Toyota Corolla Cross Hydrogen Concept: SUV đô thị chạy bằng hydro

ven-man-phien-ban-toyota-corolla-cross-moi-hua-hen-se-khien-thi-truong-o-to-day-song-anh-1_16082023145300

Toyota Corolla Cross Hydrogen Concept là một chiếc SUV đô thị chạy bằng hydro được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Gaikindo Indonesia 2023. Đây là một phần trong loạt xe xanh của Toyota nhằm hướng tới mục tiêu trung hòa carbon bằng cách tiếp cận đa chiều.

– Toyota Corolla Cross Hydrogen Concept khác biệt so với những mẫu xe dùng nhiên liệu hydro khác khi không sử dụng pin nhiên liệu hydro để tạo điện năng giúp xe lăn bánh. Thay vào đó, mẫu SUV đô thị của Toyota vẫn dùng động cơ đốt trong dung tích 1.6L, tăng áp, 3 xi-lanh. Hydro sẽ được trộn với không khí và nén trong xi-lanh của động cơ. Sau đó, tai điện từ bugi sẽ kích nổ hỗn hợp này và tạo ra động năng để giúp chiếc xe lăn bánh.

– Toyota Corolla Cross Hydrogen Concept được trang bị 2 bình nhiên liệu hydro, bao gồm một nằm dưới sàn khoang hành lý và một dưới hàng ghế sau.

– Ưu điểm của mẫu Toyota Corolla Cross Hydrogen Concept là không phát thải khí CO2 giống như xe chạy bằng dầu hay xăng bởi hydro tinh khiết không chứa carbon. Không những vậy, Toyota Corolla Cross dùng nhiên liệu hydro còn không cần lo lắng về pin và có thời gian nạp nhiên liệu nhanh hơn so với xe điện.

– Dù chứa thêm bình nhiên liệu nhưng so với các phiên bản Toyota Corolla Cross thông thường thì thiết kế và không gian nội thất của bản Hydrogen Concept không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, công suất đầu ra của Toyota Corolla Cross Hydrogen Concept thấp hơn do hỗn hợp không khí và hydro có mật độ năng lượng thấp.

– Toyota Corolla Cross Hydrogen Concept đang được nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản tiến hành chạy thử nghiệm tại Nhật Bản. Theo tiết lộ từ Toyota thì Corolla Cross sử dụng nhiên liệu hydro đã hoàn thành 40% trong lộ trình hướng tới sản xuất thương mại.

Toyota Corolla Cross Hydrogen Concept: Một bước tiến mới trong công nghệ xe chạy bằng hydro

– Toyota Corolla Cross Hydrogen Concept là một bước tiến mới trong công nghệ xe chạy bằng hydro. Nó cho thấy rằng xe chạy bằng hydro có thể là một giải pháp khả thi cho việc di chuyển trong tương lai. Với những ưu điểm như không phát thải khí CO2, không cần lo lắng về pin và thời gian nạp nhiên liệu nhanh, xe chạy bằng hydro có thể giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống.

– Toyota Corolla Cross Hydrogen Concept vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng nó có tiềm năng trở thành một chiếc xe phổ biến trong tương lai. Với những nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô, xe chạy bằng hydro sẽ ngày càng trở nên thân thiện với môi trường và giá cả phải chăng hơn.

Xem ngay : Dán nội thất TOYOTA chính hãng giá rẻ tại Hà Nội – Tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu