Một số tác nhân gây phồng pin, chai pin Samsung

sạc pin Note 10 Plus không vào pin

Ngoài việc sử dụng bộ sạc Samsung fake, nhái khiến pin của Samsung bị chai, phồng thì còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng này mà người dùng thường bỏ qua hoặc coi thường. Sau đây là một số tác nhân gây phồng pin, chai pin Samsung mà khi sử dụng điện thoại người dùng hay phạm phải hoặc không để ý.

 

Chai pin Samsung

 

1. Luôn sạc pin đến 100% mà không rút sạc pin ra ngay, sạc pin qua đêm.

Sạc đầy pin 100% nếu bạn không rút sạc ra ngay thì trong thời gian đó pin vẫn sẽ nhận nguồn điện và dần dần sẽ làm chai pin (chỉ một số ít điện thoại có chế độ tự ngắt khi sạc đầy).

 

 

Cũng giống như việc sạc pin 100% không rút sạc thì việc sạc pin qua đêm càng dễ làm cho pin của Samsung bị chai, phồng pin thậm chí là cháy nổ.

2. Dùng hết sạc pin mới cắm sạc hoặc vừa sạc vừa chơi game.

Đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm! Thật vô cùng hại pin nếu bạn để nó đến 0% rồi mới bắt đầu sạc lại. Bởi như trên thì pin điện thoại luôn có số chu kỳ nhất định. Vậy nên nếu để pin chết thì bạn sẽ càng phá hủy tuổi thọ sạc pin điện thoại.

Bạn không nên vừa dùng vừa sạc điện thoại vì pin sẽ phải cùng lúc làm 2 nhiệm vụ là vừa hoạt động vừa làm đầy năng lượng dẫn đến tình trạng quá tải. Nếu có cuộc gọi, bạn có thể rút phích sạc ra, nghe máy xong thì cắm vào là cách giải quyết hiệu quả nhất.

 

 

3. Luôn sử dụng bộ sạc nhanh Samsung cắm sẵn với ổ điện.

Thói quen này là thói quen mà rất nhiều người dùng hay mắc phải, ngay cả tôi cũng vậy. Khi để bộ sạc cắm sẵn với ổ điện không chỉ gây tốn điện mà còn có thể tích tụ điện năng dẫn đến chập cháy.

Khi cắm sẵn bộ sạc bạn có thể sờ và thấy củ sạc nóng bất thường khi cắm sạc vào máy sẽ làm nguồn điện được giải phóng và dễ gây phồng pin, chai pin.

 

 

4. Sạc pin khi đang lắp ốp lưng, sạc pin qua cổng sạc laptop

Một trong những kẻ thù lớn nhất của pin chính là nhiệt. Pin càng nóng thì tuổi thọ càng nhanh giảm. Vậy nên khi sạc pin mà vẫn giữ lại ốp khiến cho điện thoại của bạn không có chỗ thoát khí khiến điện thoại càng nhanh nóng hơn.

Sạc pin qua cổng sạc của Laptop hoặc PC không chỉ làm cho thời gian sạc lâu hơn mà còn dễ gây phồng pin, chai pin.

 

pin Samsung

 

5. Sử dụng bộ sạc nhanh Samsung fake, hàng nhái.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc điện thoại Samsung bị phồng pin, chai pin Samsung.

Bạn cần phải sử dụng đúng bộ sạc Samsung chính hãng cho đúng dòng máy để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa tình trạng phồng pin, chai pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu