Cách sử dụng sạc pin dự phòng an toàn

cách sử dụng sạc pin dự phòng

Sạc, pin dự phòng là một trong những sản phẩm công nghệ cao cấp, hữu dụng để tiết kiệm, tích lũy pin, nguồn năng lượng cho điện thoại và máy tính bảng. Có rất nhiều mẫu sạc dự phòng với nhiều mẫu mã từ các hãng công nghệ lớn, với đủ chủng loại khiến cho người dùng không sử dụng đúng cách. Làm cho pin dự phòng nhanh bị lỗi, hỏng, kém bền. Bạn nên biết cách sử dụng sạc pin dự phòng an toàn để giữ cho quả pin bền bỉ, sạc nhanh như lúc mới mua.

 

cách sử dụng sạc pin dự phòng

 

Cách sạc pin dự phòng hiệu quả khi mới mua pin dự phòng mới.

Lần đầu tiên: Sử dụng hết dung lượng có sẵn của pin sau đó sạc liên tục trong khoảng từ 6 – 8 tiếng tùy vào dung lượng cao hay thấp của mỗi loại pin sạc dự phòng.

Lần sạc thứ 2: Chỉ sạc khi đã sử dụng hết dung lượng của lần sạc thứ nhất và tiếp tục sạc liên tục 6 – 8 tiếng.

Lần sạc thứ 3: Tiến hành sạc sau khi sử dụng hết dung lượng của lần sạc thứ 2. Sau đó cắm sạc đến khi đầy pin thì ngưng.

 

cách sử dụng sạc pin dự phòng

 

Từ lần thứ tư trở đi: Bạn không nên để cạn kiệt pin mới sạc và cũng không sạc khi pin còn đầy. Tốt nhất là nên sạc khi pin báo còn 1 vạch hoặc khi thiết bị báo cần sạc pin.

Không nên cắm sạc thời gian quá lâu, hoặc để pin cạn mới sạc sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Sử dụng đúng loại dây sạc cho từng dòng máy.

NOTE: Chọn mua và sử dụng pin dự phòng chính hãng cũng giúp cho pin có độ bền cao, hạn chế tình trạng phồng, chai pin dự phòng hơn. Tuổi thọ của pin dự phòng chính hãng cao gấp 2-3 lần so với pin dự phòng fake.

 

Cách sử dụng sạc pin dự phòng trong thời gian dài:

Bảo quản pin dự phòng ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh tiếp xúc với các chất liệu ăn mòn, nước.

Không để ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nơi có nhiệt độ cao (để điện thoại trong cốp xe, gần khe tản nhiệt laptop …)

Để ở những vị trí xa tầm tay trẻ em, vì có thể gây cháy nổ khi trẻ em nghịch, đập phá…

 

 

Không sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh pin sạc dự phòng. Nếu muốn vệ sinh bạn nên tìm các địa chỉ bán pin để sử dụng dịch vụ vệ sinh.

Xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần, điều này giúp tăng tuổi thọ pin. Bạn cũng không nên sạc pin dự phòng qua đêm, rút sạc ngay khi sạc đầy pin.

Xem thêm: Việc biết cách phân biệt sạc Samsung chính hãng so với hàng fake khá quan trọng khi bạn mua sạc. Phân biệt giúp bạn mua đúng loại sạc chính hãng, hạn chế tình trạng phồng pin, chai pin, cháy nổ khi sạc pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu